[Đăng ngày: 09/02/2017]

Một mùa tư vấn tuyển sinh nữa lại đến và đội ngũ tư vấn tuyển sinh UFM vẫn đang mang màu áo của mình đến với các trường THPT. Qua từng năm, hình thức và nội dung tư vấn luôn được thay đổi cho phù hợp với những đổi mới mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Và đó cũng chính là điều mà Ban Tuyển sinh của nhà trường thật sự lưu ý trong buổi tập huấn diễn ra ngày 8/2 vừa qua.

Thành phần nòng cốt của ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH Tài chính – Marketing trong năm 2017 vẫn là lãnh đạo các khoa, phòng ban có liên quan cùng sự hỗ trợ của các sinh viên đã qua tập huấn. Theo TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường thì đây là lực lượng rất có chiều sâu và có thể an tâm, tin tưởng về một mùa tư vấn thành công, hiệu quả cho nhà trường. Tại buổi tập huấn, ThS. Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng và TS. Đặng Thị Ngọc Lan đã trình bày chi tiết về những đổi mới của tuyển sinh năm nay, đồng thời nhấn mạnh những thông tin cần lưu ý để có thể tư vấn thật chắc khi đi đến các trường. Đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho các khoa, phòng ban, đơn vị có chuyên môn phối hợp với Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp phân công cán bộ để thành lập tổ tư vấn có chất lượng.

Theo đó, năm nay sẽ có những thay đổi đáng kể so với kỳ thi cách đây chưa đầy một năm. Trong đó có những điểm đáng chú ý như thời gian thi sẽ dời lên trung tuần tháng 6, cụ thể từ ngày 22 đến ngày 24/6; Sở GD&ĐT của địa phương nào sẽ chủ trì cụm thi của địa phương đó thay vì các trường ĐH, CĐ như năm 2016; số lượng môn thi rút lại còn 5 môn, bao gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý – Hóa học – Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử - Địa lý – Giáo dục công dân); chỉ áp dụng hình thức tự luận cho môn ngữ văn, các môn còn lại đều thi hình thức trắc nghiệm; thêm tổ hợp xét tuyển A16: Toán – Ngữ văn – Khoa học tự nhiên khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Tài chính – Marketing.

Vẫn còn hơn 4 tháng trước kỳ thi quan trọng và các cán bộ tư vấn liên tục cập nhật những thông tin mới nhất cũng như trau dồi kỹ năng tư vấn để phục vụ tốt nhất cho học sinh và phụ huynh trước thềm tuyển sinh. Trường Đại học Tài chính – Marketing sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất thông qua các kênh thông tin trên website của trường (www.ufm.edu.vn), facebook (www.facebook.com/tuyensinhufm) và Chương trình Tư vấn trực tuyến truyền hình Online Tuyển sinh & Hướng nghiệp 2017 bắt đầu từ 24/2/2017.

Hồng Quân, Đức TàiCác tin khác :