[Đăng ngày: 06/09/2017]

Sáng ngày 06/9/2017, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Khai mạc Đợt khảo sát chính thức tại trường Đại học Tài chính – Marketing.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – P. Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM, Giám sát Đoàn đánh giá; TS. Nguyễn Quốc Chính – P. Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài; TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu, các thầy cô lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc; các thầy cô giảng viên, cán bộ viên chức, người lao động; đại diện các doanh nghiệp và các bạn sinh viên, cựu sinh viên nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – P. Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM, Giám sát Đoàn đánh giá phát biểu tại Lễ khai mạc.

TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, từ ngày 5 đến ngày 9/9/2017, trường ĐH Tài chính – Marketing bước vào đợt đánh giá ngoài chính thức sau đợt đánh giá sơ bộ vào hai ngày 22 và 23/8 vừa qua. Kiểm định chất lượng giáo dục đại học là một trong những hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn, kết quả từ những hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng của đoàn đánh giá ngoài đem lại cho các đơn vị là rất hữu ích với một báo cáo đánh giá đầy đủ theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & đào tạo gồm 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Giám sát đoàn kiểm định nhấn mạnh, tập thể nhà trường đã có sự chuẩn bị tốt cho đợt đánh giá ngoài chính thức tại tất cả các cơ sở của trường, đồng thời mong muốn cả phía nhà trường lẫn đoàn kiểm định sẽ có năm ngày làm việc cật lực, tập trung để mang đến một đợt đánh giá hiệu quả nhất. Tiếp lời, TS. Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng không quên gửi lời cảm ơn đến đoàn kiểm định và cũng mong muốn sẽ hợp tác thật tốt với đoàn để mang đến kết quả kiểm định tốt nhất. Đồng thời, TS. Hoàng Đức Long cũng mong muốn đoàn đánh giá ngoài sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, công khai, minh bạch và có một đợt công tác thật sự thành công.

TS. Nguyễn Quốc Chính – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Văn Hiến – P. Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing báo cáo tại buổi lễ

Trưởng đoàn đánh giá ngoài là TS. Nguyễn Quốc Chính – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM cùng các thành viên bao gồm: PGS.TS Đỗ Hạnh Nga (Nguyên Trưởng khoa Công tác xã hội, ĐH KHXH&NV), PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh (Trưởng khoa Thư viện – Thông tin học, trường ĐH KHXH&NV), TS. Lê Thị Thanh Mai (Trưởng ban Công tác sinh viên, ĐHQG Tp.HCM), TS. Trần Tiến Anh (Chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật hàng không – Khoa kỹ thuật giao thông, ĐH Bách khoa Tp.HCM), ThS. Vũ Duy Cương (Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng và phương pháp giảng dạy, ĐH Luật Tp.HCM), ThS. Lê Thanh Tú (Chuyên viên Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp.HCM, Thư ký). Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiến hành kiểm định dưới sự giám sát của PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG Tp.HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Tp.HCM.

Đợt đánh giá ngoài chính thức tại trường ĐH Tài chính – Marketing sẽ diễn ra từ ngày 5 - 9/9/2017. Trong từng ngày, đoàn kiểm định sẽ có những công việc cụ thể như sau:

- Ngày 5/9: Nghiên cứu hồ sơ; Khảo sát các cơ sở của nhà trường; Nghiên cứu hồ sơ minh chứng.

- Ngày 6/9: Lễ khai mạc; Phỏng vấn Ban Giám hiệu, đại diện hội đồng tự đánh giá, hội đồng khoa học; Phỏng vấn lãnh đạo các Phòng, Trung tâm; Phỏng vấn lãnh đạo các khoa; Họp ghi nhận và sơ kết ngày làm việc thứ hai.

- Ngày 7/9: Phỏng vấn đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên; Phỏng vấn sinh viên các khoa; Phỏng vấn giảng viên các khoa; Phỏng vấn cựu người học các khoa; Phỏng vấn nhà tuyển dụng.

- Ngày 8/9: Các thành viên trình bày kết quả đánh giá; Đoàn họp thống nhất kết quả đánh giá ngoài.

- Ngày 9/9: Đoàn họp thống nhất kết quả đánh giá ngoài; Bế mạc; Trưởng đoàn và lãnh đạo trường ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát.

Như vậy, tập thể Ban lãnh đạo, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường ĐH Tài chính – Marketing sẽ có một tuần làm việc thật sự tập trung với mong muốn đem lại kết quả tốt và thành công trong đợt kiểm định chất lượng giáo dục. Một kết quả tốt sẽ đồng nghĩa với việc hoạt động giáo dục của nhà trường được xã hội công nhận và tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của nhà trường trong khu vực và trên cả nước.

Hồng Quân, Đức Tài, Thành Nam