[Đăng ngày: 01/03/2017]

Trong số những trường THPT mà ĐH Tài chính – Marketing tham gia tư vấn, có một số trường thuộc vào nhóm đặc biệt như THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Năng khiếu. Sở dĩ đặc biệt vì đây là các trường trong hệ thống các trường chuyên, năng khiếu trên cả nước, và có liên quan đến nội dung quan trọng trong phương thức tuyển sinh của UFM năm nay: ưu tiên xét tuyển học sinh trường chuyên, năng khiếu.

Năm nay UFM sẽ xét tuyển theo 3 phương thức, trong đó yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp THPT đối với bất kỳ phương thức nào, cụ thể như sau:

  • Phương thức 1: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Phương thức 2: ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất năm 2015, 2016 trên toàn quốc. Với phương thức này, thí sinh phải tốt nghiệp THPT năm 2017; có ít nhất 1 năm đạt danh hiệu học sinh Giỏi và các năm còn lại đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến trong 3 năm học THPT; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 10/5 đến 16/6/2017.

  • Phương thức 3: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Điểm xét tuyển = tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên

Sau khi đăng ký xét tuyển vào trường, các thí sinh có thể lựa chọn theo học chương trình đại trà, chất lượng cao hay chương trình quốc tế.

Với những phương thức xét tuyển kể trên, có thể thấy học sinh các trường chuyên, năng khiếu sẽ có đôi chút lợi thế để có được tấm vé bước vào cổng trường. Tuy nhiên đó không phải là khoảng cách quá lớn và tất cả các học sinh, thí sinh đều có cơ hội nếu biết mình đang ở đâu, nắm thật chắc những thế mạnh của mình để phát huy.

Chúc các sĩ tử sẽ có được những lựa chọn đúng đắn và kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới.

Đức Tài


 

Các tin khác :