[Đăng ngày: 28/06/2017]

“Tạm biệt ghế nhà trường ta lại đến với Mùa Hè Xanh; Xanh biển xanh rừng, xanh cây xanh lá; Bàn chân ta qua xanh miền đất lạ; Đi xây cuộc đời xanh những bài ca; Đời sinh viên những chuyến đi xa…” Khi những ca từ quen thuộc này vang lên, cũng là lúc sinh viên Trường ĐH Tài chính – Marketing nói riêng và sinh viên cả nước nói chung, trở thành chiến sĩ Mùa Hè Xanh, dành mùa hè, dành một phần tuổi trẻ của mình cho những hoạt động tình nguyện với trái tim tràn đầy yêu thương và khao khát được cống hiến.

Hòa chung không khí đó, sáng ngày 25/06/2017, tại cơ sở chính 2/4 Trần Xuân Soạn, Trường ĐH Tài chính – Marketing đã tổ chức “Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện MÙA HÈ XANH 2017” – báo hiệu một mùa hè mới – một mùa tình nguyện mới đầy khí thế của sinh viên trường.

Về phía Thành đoàn, Lễ ra quân vinh dự trước sự có mặt của Đ/c Trần Ngọc Tuấn – Phó Chủ nhiệm UBKT, Phó ban Kiểm tra Thành đoàn TPHCM; Đ/c Nguyễn Thái Phương – Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên phường Tân Hưng. Về phía nhà trường, với sự có mặt của T.S Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy– Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Đặng Thị Ngọc Lan – Đảng Ủy viên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô là lãnh đạo các Phòng – Ban – Khoa – Trung tâm trực thuộc. Và quan trọng cũng không kém là sự có mặt của hơn “600 anh em” chiến sĩ nồng nhiệt và năng nổ của các mặt trận trong chiến dịch năm nay.

Đã 16 năm đã trôi qua kể từ chiến dịch đầu tiên, hoạt động tình nguyện của trường ĐH Tài chính – Marketing đã luôn để lại ấn tượng trong lòng người dân đúng với phương châm “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”. Tiếp nối thành công của các chiến dịch năm trước, chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay - năm thứ 17, các chiến sĩ tình nguyện UFM sẽ hoạt động tại 3 mặt trận: Mặt trận tỉnh An Giang, mặt trận huyện Bình Chánh (TP. HCM), và mặt trận thành phố (hoạt động tại Quận 1, Quận 7, Quận Tân Bình) với 7 đội hình chuyên.

Tại lễ ra quân, ban chỉ huy các mặt trận đón nhận thực hiện các công trình thanh niên với các nội dung: trao tặng các phần quà chính sách, tập trắng cho các em nhỏ, cải tạo đèn đường giao thông nông thôn, tổ chức ôn tập và cấp chứng chỉ tin học, tuyên truyền bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh …, tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những dặn dò cho chiến sĩ trước khi lên đường. Thầy nhấn mạnh chiến dịch Mùa Hè Xanh là một hoạt động thường xuyên và đặc trưng của tuổi trẻ UFM, không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện các kỹ năng sống, mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ra những thế hệ sinh viên năng động đầy tự tin. Mùa Hè Xanh mang ý nghĩa một học kì Xanh - một học kì chứa đựng những bài học chưa được học trên giảng đường. Qua nhiều lần tham gia chiến dịch với những công việc nhỏ nhưng có ích cho đời, sinh viên sẽ trưởng thành hơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, khát vọng cống hiến và làm nên mùa hè xanh đầy ý nghĩa. Thầy cũng không quên yêu cầu BCH chiến dịch cần trang bị cho chiến sĩ những kỹ năng cần thiết, đảm bảo công tác chuẩn bị cho chiến dịch thật sự chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chiến sĩ.

Tiếp nối lễ ra quân là lễ tiễn các chiến sĩ mặt trận tỉnh An Giang lên đường thực hiện nhiệm vụ. “Thành phố yêu An Giang!”, “An Giang đi mạnh giỏi!”, “An Giang yêu Thành phố!”, “An Giang yêu tất cả mọi người!” là những câu chúc được các chiến sĩ dành cho nhau kèm với những cái ôm thắm thiết. Xúc động nhất là hình ảnh các chiến sĩ Thành phố tiễn những người bạn của mình ra tận xe và đến tận khi xe lăn bánh là hình ảnh “biển chiến sĩ” cùng vẫy tay tạm biệt đồng đội của mình. Với khí thế hào hùng, ngọn lửa của tuồi trẻ, 50 chiến sĩ mặt trân An Giang hứa hẹn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ở vùng đất hứa với khẩu hiệu:

“An Giang, An Giang
Tâm thế sẵn sàng
Vững bước một hàng
Không ngại gian nan”


Buổi Lễ ra quân khép lại và Chiến dịch MÙA HÈ XANH UFM 2017 đã chính thức bắt đầu. Với tất cả niềm tin và hy vọng được gửi gắm, mong rằng lá cờ Mùa Hè Xanh của trường ĐH Tài chính – Marketing – lá cờ tượng trưng cho sức mạnh và tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ UFM sẽ mãi tung bay, bay đến những vùng đất khó khăn của Tổ Quốc. Chúc hơn 600 chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại những ý nghĩa sâu sắc cho xã hội, mang màu áo xanh tình nguyện đến những vùng đất mới, hoàn thành những nhiệm vụ và trở thành những chiến sĩ Mùa Hè Xanh phi thường.

Minh Trường, Tuyết Thanh
Hình ảnh: Đăng Quang, Nhật Đức, Huệ Linh, Ngọc Quỳnh
(CLB Truyền thông Phóng viên trẻ UFM)


 

Các tin khác :