[Đăng ngày: 16/10/2017]

Hòa chung vào không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, ngày 14/10/2017, Trường ĐH Tài chính - Marketing đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2017 - 2018 năm học lần thứ 41 của nhà trường tại Nhà hát Hòa Bình.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Bộ Tài chính, lãnh đạo các các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp tài trợ, hỗ trợ, hợp tác, các cơ quan thông tấn báo chí từ trung ương đến địa phương; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, viên chức, đặc biệt là các bạn tân sinh viên và sinh viên đang theo học tại trường ĐH Tài chính - Marketing.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, cán bộ nhân viên và các em sinh viên, học viên, NCS để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua. Thầy Hiệu trưởng khẳng định năm học mới 2017 – 2018, trường Đại học Tài chính - Marketing sẽ kiên trì với mục tiêu chất lượng, thực hiện cạnh tranh công bằng và lành mạnh với tất cả các cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài nước trong việc thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, thông qua môi trường học tập, rèn luyện nghiêm túc và thái độ phục vụ thân thiện, tận tình. Thầy cho rằng để tiếp tục vươn lên, đảm bảo phát triển bền vững đòi hỏi mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhân viên phục vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới trong thực hiện công việc. Mỗi cá nhân không tự thỏa mãn mà cần liên tục đổi mới, làm tốt hơn nữa những việc mình đã làm tốt, đặc biệt sau sự kiện sáp nhập giữa 2 trường Đại học Tài chính – Marketing và Cao đằng Tài chính – hải quan. Cùng với bài diễn văn là hồi trống chào mừng năm học mới ngân vang khắp sân khấu và khán đài, tiếng trống trường thiêng liêng vang lên cũng báo hiệu bắt đầu một năm học mới, năm học của sự tiến bộ hơn, vững mạnh hơn đối với tập thể UFM.

Các bạn sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa, Á khoa năm 2017 nhận học bổng từ nhà trường

Các sinh viên xuất sắc nhất của 10 khoa nhận giấy khen và phần thưởng từ nhà trường

Song song đó, nhà trường cũng đã trao 57 suất học bổng tài năng cho 8 bạn là Thủ khoa, Á khoa và 49 bạn đạt điểm cao trong kì tuyển sinh Đại học năm 2017. Theo đó, trong kỳ tuyển sinh 2017, có 2.485 sinh viên hệ đại học và 3.211 sinh viên hệ cao đẳng trúng tuyển vào trường ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên. Đồng thời, nhà trường cũng khen thưởng 16 bạn sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. Bạn Huỳnh Ngọc Bảo Trân - Khoa Du lịch - Thủ khoa kỳ tuyển sinh ĐH năm 2017 với 26,7 điểm đã đại diện cho gần 6000 tân sinh viên phát biểu, bạn Công Minh - Khoa Thương mại - Á khoa với 25,6 điểm đã đại diện đón nhận lá cờ truyền thống của trường. Tất cả hứa hẹn khóa “K17” năm nay sẽ cùng tiếp bước thế hệ đi trước xây dựng một UFM vững mạnh.

Bạn Huỳnh Ngọc Bảo Trân - Thủ khoa kỳ tuyển sinh ĐH năm 2017 với 26,7 điểm đã đại diện cho gần 6000 tân sinh viên phát biểu.

Lá cờ truyền thống UFM được các thế hệ sinh viên đi trước trao cho các em tân sinh viên

Tập thể UFM và các thầy cô nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vì vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại tỉnh Ninh Thuận

Bên cạnh những khoảnh khắc nhộn nhịp của các tiết mục văn nghệ đến từ Đội VNXK, thì những khoảng lặng khi câu chuyện của bạn Hoàng Thị Trang - nhân vật chính của Tiếp sức đến trường năm 2017 được giới thiệu với mọi người là một điểm nhấn đặc biệt của buổi lễ khai giảng. Quỹ học bổng được trao đi, những giọt nước mắt lặng lẽ rơi khi mọi người cùng theo dõi câu chuyện của cuộc đời Trang chắc chắn sẽ là động lực lớn nhất để Trang có thể mạnh mẽ bước tiếp con đường Đại học của mình.

Phút giây ý nghĩa của học bổng Tiếp sức đến trường 2017

Công ty cổ phần bảo hiểm Bưu Điện (PTI) tài trợ Thư viên cho UFM trị giá 700 triệu đồng

Các đơn vị doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên UFM với tổng giá trị hơn 400 triệu.

Kết thúc phần Lễ, phần Hội của UFM chưa bao giờ nhộn nhịp hơn khi có sự góp mặt đặc biệt của 2 nam ca sĩ cực kì điển trai với chất giọng ngọt ngào là ĐỨC PHÚC và HOÀNG KÌ NAM. Những ánh đèn flash, những tràng vỗ tay, những tiếng reo hò cỗ vũ đã chính thức khép lại một buổi Lễ Khai giảng thành công hơn mong đợi, tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các Tân sinh viên K17 nói riêng và toàn thể nhà trường nói chung.

Các tiết mục văn nghệ chuyên nghiệp, hoành tráng từ hơn 100 sinh viên, cựu sinh viên của Đội văn nghệ xung kích UFM

Hồng Quân, Kim Quỳnh, Minh Quang
Hình ảnh: Thành Nam, Bội Bình, Văn Sang, Phạm Hạnh, Dung Nguyễn, Thanh Ngân
CLB Truyền thông Phóng viên trẻ UFM


 

Các tin khác :