[Đăng ngày: 03/05/2017]

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Tài chính - Marketing nhiệm kỳ X (2017 – 2019) vừa trải qua 2 phiên làm việc thành công tại Hội trường trụ sở chính trong hai ngày 27-28/4/2017, với sự có mặt của 200 đồng chí đại biểu đại diện cho hơn 12.000 thanh niên, đoàn viên của trường tham dự.

Về phía thành Đoàn, Đại hội vinh dự và phấn khởi trước sự có mặt của Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn TP.HCM. Về phía Đảng ủy, BGH nhà trường với sự có mặt của Thầy Hoàng Đức Long - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Hứa Minh Tuấn – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Hiến - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Bí thư Đoàn trường (1987-1994); thầy Phạm Hữu Hồng Thái – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các Đảng ủy viên, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể nhà trường, khách mời đến tham dự, chỉ đạo, chức mừng và chia vui cùng Đại hội.


Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã đánh giá những điểm còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua. Qua đó, rút ra những các bài học kinh nghiệm từ những mặt mạnh, hạn chế trong quá trình tổ chức hoạt động. Cũng tại phiên thứ nhất, Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ X gồm 29 đồng chí. Kết thúc phiên làm việc chính thức thứ nhất, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ X đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ đoàn trường gồm 9 đồng chí, bầu các chức danh chủ chốt: Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.
Tại phiên làm việc thứ hai, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới đã ra mắt trước Đại hội, trong đó Đ/c Nguyễn Thành Đông đã chính thức trở thành tân Bí thư Đoàn trường ĐH Tài Chính – Marketing nhiệm kỳ X, nhận nhiệm vụ dẫn dắt công tác đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn sắp tới. Các Phó Bí thư Đoàn trường lần lượt là các Đ/c Đặng Quyết Chiến, Đ/c Nguyễn Viết Hồng Quân, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Oanh. Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Đoàn Trường gồm 7 đồng chí cũng đã ra mắt, trong đó Đ/c Nguyễn Viết Hồng Quân giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Trên nền nhạc của ca khúc “Đi để trở về”, BCH nhiệm kỳ cũ và mới đã có dịp gặp gỡ và nhìn lại những thành tựu đã cùng nhau xây dựng trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. “Từng chặng đường dài mà ta qua, giờ ngồi một mình lại thấy nhớ” đó hẳn là những cảm xúc của những ai đã, đang và sẽ tiếp tục gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời khắc chuyển giao này.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường trong nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều cơ hội và thách thức bởi sự phát triển về mọi mặt ngày càng nhanh chóng của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Ban Chấp hành cần đề ra phương hướng cụ thể, thiết thực, đáp ứng nhu cầu của Đoàn viên, thanh niên để định hướng rõ ràng về tư tưởng và tạo ra nhiều sân chơi giao lưu lành mạnh, phát huy vai trò của sức trẻ trong xã hội hiện nay.

Cũng tại đại hội, thầy Hoàng Đức Long thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu chúc mừng những thành công vừa qua của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX và hy vọng trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của sinh viên UFM để thực hiện thành công khẩu hiệu của Đại hội “Tuổi trẻ Trường ĐH Tài chính – Marketing, Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Hiệu quả.”Đại hội X là Đại hội của khát vọng tuổi trẻ với niềm tin vững vàng, ý chí mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết một lòng xung kích sáng tạo, dấn thân vững bước trên con đường xây dựng nhà trường và xã hội, hứa hẹn sẽ đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của Đảng ủy, BGH và tuổi trẻ nhà trường đã dành cho.

Lý lịch trích ngang Thường trực Đoàn trường ĐH Tài chính - Marketing

Đồng chí Nguyễn Thành Đông
Bí thư Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing nhiệm kỳ X (2017 – 2019)
Năm sinh: 1989       Tôn giáo: Không       Dân tộc: Kinh
Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh
Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam
Học vấn: Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng

Đồng chí Đặng Quyết Chiến
Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing nhiệm kỳ X (2017 – 2019)
Năm sinh: 1989      Tôn giáo: Không       Dân tộc: Kinh
Quê quán: Hà Nội
Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam
Học vấn: Cử nhân Quản trị kinh doanh

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Oanh
Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing nhiệm kỳ X (2017 – 2019)
Năm sinh: 1991      Tôn giáo: Không      Dân tộc: Kinh
Quê quán: Quảng Bình
Học vấn: Thạc sĩ Kế toán

Đồng chí Nguyễn Viết Hồng Quân
Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing nhiệm kỳ X (2017 – 2019)
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường ĐH Tài chính – Marketing nhiệm kỳ X
Năm sinh: 1991      Tôn giáo: Không      Dân tộc: Kinh
Quê quán: Hà Tĩnh
Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam
Học vấn: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Ngọc Linh, Hồng Quân
Hình ảnh: Minh Thúy, Thu Ngân, Chí Bảo


 

Các tin khác :