[Đăng ngày: 25/09/2017]

Chiều 22/9/2017 vừa qua, Trường Đại học Tài chính – Marketing và công ty CP Đào tạo Việt Thành Công (Viet Victory) phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Trao nghề nghiệp – Trao tương lai”. Tham dự hội thảo có sự góp mặt của TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 4 vị diễn giả là ông Vũ Xuân Vinh – Phó Tổng Giám đốc Viet Victory, ông Trần Văn Thái – GĐ Nhân sự CTCP Nhựa Đại Đồng Tiến, ông Trần Vũ Thanh – Trưởng BP tuyển dụng công ty Sen Đỏ và bà Trần Thị Minh Khương - Phó Tổng Giám đốc Viet Victory.

TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Ngày nay chọn được một nghề nghiệp phù hợp đồng nghĩa với việc sinh viên đang từng bước chinh phục con đường tương lai của mình. Khi mà nền kinh tế đang từng bước phát triển thì số lượng đầu công việc cùng vì thế tăng lên, và mang đến đa dạng sự lựa chọn cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên lựa chọn đúng được nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân thì không phải ai cũng làm được. Buổi hội thảo là nơi để sinh viên có dịp được lắng nghe các diễn giả chia sẻ về những kinh nghiệm chọn nghề, từ đó có định hướng đúng đắn hơn cho tương lai của mình.

Cả bốn vị diễn giả đều là những người có thâm niên trong công tác tuyển dụng, công tác nhân sự. Chính vì điều đó, sinh viên sẽ được nghe những chia sẻ hết sức thiết thực và khách quan, từ đó nắm bắt rõ hơn xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Tại hội thảo, sinh viên được chia sẻ từ tổng quan đến chi tiết cách xây dựng hình ảnh bản thân trước mắt nhà tuyển dụng, làm thế nào để gây ấn tượng trong các buổi phỏng vấn, cách làm một bản CV hoàn hảo và những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn. Tại đây sinh viên cũng nhiệt tình đặt câu hỏi và nhận được phần giải đáp dí dỏm từ các người đàn anh đàn chị.

Đã nhiều lần phía công ty CP Đào tạo Việt Thành Công phối hợp với nhà trường để tổ chức các buổi hội thảo cho sinh viên. Với những gì đã làm, tin chắc đây đều là những kiến thức bổ ích và giúp sinh viên thật sự có được những hành trang cần thiết cho con đường tương lai sau này.

Đức Tài, Hồng Quân


 

Các tin khác :