[Đăng ngày: 30/10/2017]

Chiều ngày 28/10 vừa qua, tại Hội trường lầu 7 cơ sở chính trường ĐH Tài chính - Marketing, Cuộc thi "STUDENT DEBATE – Sinh viên biện luận 2017" do kênh truyền hình FBNC tổ chức đã diễn ra vòng sơ loại, chặng dừng chân thứ 11 tại điểm trường UFM với sự hiện diện của TS. Lê Trung Đạo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ông Bùi Văn – Tổng Biên tập kênh truyền hình kinh tế FBNC, các chuyên gia kinh tế cùng hơn 500 sinh viên UFM.

Cuộc thi “Student Debate 2017” là một sân chơi thú vị, giúp các bạn sinh viên thể hiện quan điểm, chính kiến của mình về một vấn đề cụ thể và thông qua các phần tranh luận, hỏi đáp để làm rõ vấn đề đó. Tại UFM, Ban tổ chức đã lựa chọn một chủ đề mang tính thời sự và có tính chuyên môn rất cao: Tiền điện tử với các vấn đề: “Đồng tiền điện tử - Tốt hay Không tốt? Cơ hội hay Rủi ro?”. Bốn đội tham gia cuộc thi: Black Tie (Tài chính – Ngân hàng), Unlimited (Khoa Marketing), Lán (Khoa Quản trị kinh doanh), Triangle (Khoa Tài chính – Ngân hàng) đại diện cho sinh viên của trường phải trình bày quan điểm và phản biện về vấn đề trên. Cuộc thi vinh dự có sự hiện diện của thành phần Ban Giám khảo: TS. Lê Trung Đạo – Phó hiệu trưởng nhà trường TS. Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia kinh tế, TS. Võ Văn Khang – Phó Chủ tịch chi hội an toàn thông tin phía nam, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Triển Vọng (Savista).

Bốn đội thi đã thể hiện quan điểm của mình vô cùng xuất sắc, đưa ra những tranh luận một cách sắc xảo trong một chủ đề khó để giành lấy tấm vé quý giá vào vòng chung cuộc, đem lại những cảm giác hồi hộp, gay cấn và không kém phần kịch tính, gay gắt cho đông đảo sinh viên tham dự. Và cuối cùng, sau bao nhiêu nỗ lực, cố gắng hết mình, đội thắng cuộc “Team LÁN” với kiến thức chuyên sâu và kĩ năng biện luận sắc xảo, phản ứng nhanh nhẹn đã xuất sắc trở thành đội đạt giải nhất cuộc thi "Sinh viên biện luận – Student Debate 2017" tại UFM và là gương mặt đại diện trường ĐH Tài chính – Marketing tham gia Cuộc thi này chinh chiến với 11 trường ĐH khác trên toàn thành phố.

Cuộc thi được phát sóng trực tiếp trên Fanpage của Kênh truyền hình FBNC cũng như các kênh truyền thông của trường

Cuộc thi được kênh truyền hình kinh tế tài chính FBNC ghi hình và phát sóng

Các đội nhận giải thưởng của cuộc thi Student Debate 2017

Team Lán giành giải nhất và đại diện cho UFM tham dự cuộc thi toàn thành