[Đăng ngày: 03/03/2017]

Ngày 03/3/2017, số thứ 2 của Chương trình Tư vấn trực tuyến truyền hình Online Tuyển sinh và Hướng nghiệp 2017 do Trường ĐH Tài chính – Marketing thực hiện với chủ đề “Hướng đi nào cho sinh viên kinh tế thời hội nhập”. Khách mời đặc biệt trong chương trình là ông Trần Anh Tuấn, phó Giám đốc trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM.

Theo Ngân hàng thế giới WB, những chỉ số kinh tế chủ chốt như GDP thực, sản xuất công nghiệp, đầu tư và xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi gần như thời trước khủng hoảng. Tất cả đã tạo ra những tín hiệu khởi sắc, dự báo cho sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế nước ta. Hơn nữa, khi các hiệp định đã kí kết được thực thi như TPP, AEC thì nhu cầu nguồn nhân lực ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là khối ngành kinh tế, tài chính sẽ tăng cao hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, các trường ĐH, CĐ trên cả nước vẫn không ngừng nâng cao mô hình dạy học, đẩy mạnh chất lượng đào tạo với mong muốn đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh tế ngày càng sâu rộng thì nguồn cung cũng dồi dào hơn bao giờ hết.

Ấy vậy mà, hiện tại đã có hơn 202.300 lao động có trình độ Đại học trở lên thất nghiệp chiếm tỷ lệ 18,1%. Tại sao lại có nghịch lí này? Tại sao Cung và Cầu lại KHÔNG GẶP NHAU? Và vì sao hôm nay chương trình lại bàn về vấn đề này? Tất cả sẽ có câu trả lời trong chương trình với sự trao đổi cùng với ông Trần Anh Tuấn, phó Giám đốc trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM.

Chương trình cũng cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất của trường ĐH Tài chính – Marketing trong năm 2017.

Theo đó, với tổng chỉ tiêu xét tuyển là 2.500 sẽ được phân về 11 ngành, cụ thể:

 • Ngành Quản trị kinh doanh: 400;

 • Ngành Quản trị khách sạn: 150;

 • Ngành Marketing: 400;

 • Ngành Bất động sản: 80;

 • Ngành Kinh doanh quốc tế: 320;

 • Ngành Tài chính – ngân hàng: 520;

 • Ngành Kế toán: 200;

 • Ngành Hệ thống thông tin quản lý: 100;

 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 110;

 • Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống: 100;

 • Ngành Ngôn ngữ Anh: 120.

Trong đó, Nhà trường sẽ dành ít nhất 75% chỉ tiêu của ngành để xét tuyển theo các tổ hợp khối thi truyền thống (A00, A01, D01) cho ngành đó.

Vào ngày 5/3/2017 tới đây, tại Đại học Cần Thơ, Báo Tuổi trẻ sẽ cùng phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Ngày hội tuyển sinh năm 2017 với sự tham gia của hàng trăm các gian hàng đến từ các trường ĐH, CĐ, TTCN lớn ở phía nam cũng như tại địa bàn Cần Thơ, trong đó có sự tham gia của Trường ĐH Tài chính – Marketing. Nếu các bạn quan tâm, muốn tìm hiểu kĩ hơn về những thông tin tuyển sinh của trường cũng như cần được các thầy cô tư vấn, định hướng nghề nghiệp thì hãy nhớ ghé tới vị trí của gian hàng UFM tại ĐH Cần Thơ nhé, và tại đây, các bạn cũng có cơ hội nhận được những món quà thú vị khi tham gia các hoạt động tại gian hàng.

Nguyễn Quân


 

Các tin khác :