[Đăng ngày: 17/03/2017]

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm Báo Tuổi trẻ cùng các đoàn tư vấn viên đến từ các trường ĐH, CĐ lại mang những màu sắc khác nhau về Cần Thơ. Ngày 5/3 vừa qua, ngày hội thường niên này cũng tiếp tục được diễn ra tại trường ĐH Cần Thơ. Đây là năm thứ 15 liên tiếp Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp.

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên trường ĐH lớn nhất Tây đô đã thật sự sôi động khi các đoàn xe chở học sinh từ khắp các tỉnh thành nối đuôi nhau đổ về. Học sinh từ Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang… đều góp mặt tại ngày hội với mong muốn tìm hiểu về các trường, các ngành học quan tâm để có được những kiến thức khi chọn trường, chọn ngành. Diện tích hơn 90 ha của ĐH Cần Thơ được lấp đầy bởi biển người, và thật sự mang đến sức nóng của một ngày hội đến với thành phố miền sông nước.

ThS. Nguyễn Thái Châu – Giám đốc TT Tuyển sinh & QHDN UFM tư vấn nhiệt tình cho thí sinh tại Ngày hội

Với hơn 120 gian hàng của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, ngày hội mang đến cho học sinh THPT cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết về đa dạng các lĩnh vực ngành nghề, từ khối ngành kinh tế cho tới các nhóm ngành về kỹ thuật, y dược, quân sự. Ngày hội cũng có ba khu vực tư vấn chuyên sâu về các nhóm ngành liên quan nhau, nơi học sinh có cơ hội được chất vấn trực tiếp và lắng nghe những chia sẻ của ban tư vấn gồm 25 thành viên, là lãnh đạo Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục đại học và lãnh đạo các trường có danh tiếng. Đa phần các câu hỏi thí sinh đặt ra xoay quanh những thay đổi của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh, các xét tuyển của các trường hơn là các câu hỏi về chuyên ngành.

ThS. Hứa Minh Tuấn – P. Hiệu trưởng UFM cùng ban tư vấn của báo Tuổi trẻ cung cấp các thông tin tuyển sinh cho các em học sinh tại Ngày hội ở Cần Thơ

Đóng quân tại gian hàng số 34, 35, trường ĐH Tài chính – Marketing vẫn là nơi thu hút các học sinh quan tâm đến các nhóm ngành kinh tế. Đặc biệt, số lượng câu hỏi về ngành marketing, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế được các em quan tâm rất nhiều và được giải đáp tận tình từ ban tư vấn. “Em quan tâm đến ngành marketing vì ngành này rất năng động và có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau”, một học sinh đến từ An Giang chia sẻ. Đồng thời các em đều đánh giá nhận được những phần tư vấn rất nhiệt tình và đúng trọng tâm đến từ các thầy cô UFM.

ThS. Lê Đình Ngân – Trưởng khoa CNTT tư vấn cho thí sinh tại Cần Thơ

ThS. Trần Thị Mười – Phụ trách khoa Thẩm định giá & KDBĐS tư vấn cho thí sinh tại Cần Thơ

Sau khi kết thúc ngày hội tại Cần Thơ, hoạt động tuyển sinh của các trường nói chung và của UFM nói riêng sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 3 cao điểm và dự kiến sẽ kết thúc giai đoạn 1 vào đầu tháng 4.

Đức Tài


 

Các tin khác :