[Đăng ngày: 13/04/2018]

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự đột phá về khoa học và công nghệ trên nhiều lĩnh vực đem đến nhiều cơ hội và thách thức, trong đó có việc chuyển đổi từ lao động đơn giản sang nền kinh tế tri thức với trọng tâm là cung ứng nhân lực chất lượng cao phục vụ công việc và hội nhập quốc tế. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội. Ngày 11/04/2018 vừa qua, Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Đào tạo nhân lực Công nghệ thông tin theo cơ chế đặc thù thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đến tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà Trường cùng các thầy, cô trong Đảng ủy - Ban giám hiệu; các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; các thầy cô giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và đặc biệt là sự hiện diện của lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

 

Mở đầu Hội thảo, các đại biểu đã nghe những bài tham luận liên quan đến việc đào tạo nhân lực công nghệ thông tin theo cơ chế đặc thù thích ứng với cuộc các mạng công nghệ 4.0.

ThS. Đinh Thanh Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm ISC Quang Trung trình bày tham luận: “Nhu cầu và thực trạng ngành Công nghệ thông tin hiện nay”

ThS. Trần Minh Tùng – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Tài chính – Marketing trình bày tham luận “Xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo theo cơ chế đặc thù tại Khoa Công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời đại 4.0”.

 

ThS. Nguyễn Quốc Huy, Quản lý khối trường đại học, cao đẳng công ty Axon Active Việt Nam trình bày tham luận “Hợp tác đào tạo giữa Nhà Trường và doanh nghiệp”.

Trong những năm vừa qua bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu xã hội, nhà trường đã và đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ các doanh nghiệp. Và để làm sâu sắc mối quan hệ này trong xu hướng đào tạo nhân lực ngành Công nghệ thông tin thích ứng Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhân buổi Hội thảo, Trường ĐH Tài chính – Marketing đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác về lĩnh vực Công nghệ thông tin giữa nhà trường và các doanh nghiệp; Lễ trao học bổng của các doanh nghiệp cho sinh viên Trường.

Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà Trường với Công ty Axon Active Việt Nam.

 

Đại diện Công ty GESO trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Tài chính - Marketing.

Hội thảo cũng đã nghe nhiều ý kiến của các đại biểu tham gia, trao đổi và cùng nhau tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất trong việc Đào tạo nhân lực Công nghệ thông tin theo cơ chế đặc thù thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Hình ảnh trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Thầy Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường phát biểu tại Hội thảo

 

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều sáng kiến, phương án khả thi để ứng dụng vào thực tế.

Xuân Tý
Các tin khác :