[Đăng ngày: 20/01/2018]

Ngày 19/01/2018, Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng ứng dụng và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” với sự tham dự của TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các thầy cô là lãnh đaọ các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc; các thầy cô giảng viên và đặc biệt là các thầy cô đến từ các trường Đại học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.

TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Theo Tổ chức lao động quốc tế (ILO), trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang đối mặt với thách thức về trình độ chuyên môn kỹ thuật của lao động, năng suất lao động thấp hơn so với các nước trong khu vực ASEAN. Chính vì vậy mà công tác đào tạo nguồn nhân lực nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng bắt buộc phải đổi mới cũng như có hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia có thể thảo luận, tìm ra những giải pháp, mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng phù hợp với điều kiện của UFM.

TS. Huỳnh Thế Nguyễn, P. Trưởng phòng Quản lý đào tạo trình bày tham luận tại Hội thảo

TS. Nguyễn Xuân Trường, Trưởng khoa Marketing trình bày tham luận tại Hội thảo

ThS. Trần Minh Tùng, P. Trưởng khoa Công nghệ thông tin trình bày tham luận tại Hội thảo

ThS. Trần Đình Thắng, Giảng viên khoa Du lịch trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại hội thảo, các tham luận đã được trình bày như “Thiết kế chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp thích ứng cách mạng công nghiệp 4.0” (TS. Đặng Thị Ngọc Lan, ThS. Huỳnh Thế Nguyễn); “Áp dụng cơ chế đặc thù trong đào tạo nguồn nhân lực ngành quản trị khách sạn – nhà hàng tại khoa du lịch đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và hội nhập” (ThS. Trần Đình Thắng); “Giáo dục 4.0 và sự thay đổi tất yếu trong việc dạy và học” (TS. Nguyễn Xuân Trường); “Nhu cầu nhân lực và đào tạo theo định hướng ứng dụng và thích ứng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại khoa Công nghệ thông tin” (ThS. Trần Minh Tùng).

Đoàn chủ tịch chủ trì hội thảo, từ trái qua: TS. Nguyễn Văn Hiến – P. Hiệu trưởng, TS. Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – P. Hiệu trưởng.

Bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến của các đại biểu tham gia hội thảo cũng được đưa ra để bàn luận, trao đổi và cùng nhau tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất trong công tác đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng ứng dụng. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều sáng kiến, phương án khả thi để ứng dụng vào thực tế.

TS. Trần Đình Lý – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

Hồng Quân, Văn Sang


 

Các tin khác :