[Đăng ngày: 19/12/2017]

Sáng ngày 18/12/2017, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại cơ sở Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh với sự tham dự của Chuyên viên cao cấp, ThS. Vũ Bá Thành - Đại diện Vụ Giáo dục quốc phòng – Bộ Giáo dục và đào tạo, ThS. Hứa Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng sự hiện diện của các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc trường.

ThS. Hứa Minh Tuấn phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Hứa Minh Tuấn đã quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Thầy nhấn mạnh, môn học Giáo dục phòng và an ninh ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.
Để hoàn thành nhiệm vụ của khóa học, thầy đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, nhiệt huyết để hướng dẫn, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. ThS. Hứa Minh Tuấn tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này.

ThS. Vũ Bá Thành phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Thay mặt Lãnh đạo Vụ Giáo dục quốc phòng – Bộ Giáo dục và đào tạo, ThS. Vũ Bá Thành đã khẳng định, môn GDQPAN là một môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo bậc đại học mà muốn thực hiện được, sinh viên phải học tập, rèn luyện theo chương trình môn học và chỉ được cấp chứng chỉ chứng nhận khi đã hoàn thành khóa học. Đồng chí đề nghị sinh viên khi tham gia khóa học cần nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Nhà trường để đảm bảo học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt. Qua đây, ThS. Vũ Bá Thành cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể Lãnh đạo, cán bộ giảng viên và nhân viên khoa Giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất trong suốt những năm qua, đồng chí hi vọng Khoa tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa trong quá trình phát triển của Khoa nói riêng và trường Đại học Tài chính - Marketing nói chung.

Cũng tại buổi khai giảng này, ThS. Hồ Trung Nghi – Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất đã phát động phong trào thi đua trong năm học 2017 - 2018 với các nội dung như: các bạn sinh viên phải xác định tư tưởng, nhận thức rõ trách nhiệm của mình, có thái độ nghiêm túc trong học tập, tổ chức ổn định lớp; rèn luyện và chấp hành kỷ luật, tham gia khóa học phải đầy đủ, đúng quy định, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của Nhà trường. Ngoài việc học tập trên giảng đường, rèn luyện ở thao trường, các em phải tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi và giao lưu đoàn kết của tuổi trẻ sinh viên.

Sinh viên UFM xếp hàng trật tự, chấp hành mọi quy định của lớp học như trong quân đội

Sinh viên chăm chú lắng nghe bài giảng của thầy

Những bộ quân phục và chiếc nón vàng UFM giúp các bạn sinh viên tập trung hơn trong việc học tập

Sau những giờ học nghiêm túc là những tràng cười vui vẻ, thoải mái của các bạn sinh viên

Hồng Quân, Bội Bình, Thùy Dung


 

Các tin khác :