[Đăng ngày: 16/06/2017]

Như vậy chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa, Ngày hội tuyển dụng UFM 2017 sẽ chính thức diễn ra. Lúc này Ban Tổ chức đang hoàn thiện những câu chuẩn bị cuối cùng trước khi ngày hội chính thức bắt đầu. Đồng thời, sinh viên cũng đã dần hoàn thành những bộ hồ sơ của mình để bước vào ngày hội phỏng vấn tập trung. Vậy đâu sẽ là những điều cần chuẩn bị khi bước vào chiếc cổng ngày hội để sinh viên thật sự tự tin nhất?

Quy trình tham gia Ngày hội tuyển dụng – JOB FAIR UFM 2017

1. Hồ sơ phỏng vấn

Thủ tục không thể thiếu ở bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Sinh viên có thể mua hồ sơ tại các tiệm photo copy, tải các mẫu trên mạng hoặc đến ngay tại văn phòng Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp để mua. Trong bộ hồ sơ phỏng vấn sẽ bao gồm sơ yếu lý lịch, CV, hình ảnh cá nhân của ứng viên và những giấy tờ cần thiết theo quy định của doanh nghiệp.

Ngoài ra năm nay nhà trường cũng hỗ trợ in bảng điểm cho sinh viên để làm dày thêm bộ hồ sơ của mình.

Hồ sơ phỏng vấn sinh viên có thể nộp tại Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp để bộ phận chuyển hồ sơ chuyển đến doanh nghiệp hoặc có thể đem đến trực tiếp gởi đến doanh nghiệp khi tham gia ngày hội vào ngày 17/6.

2. Trang phục lịch sự, tươm tất

Không thể diện những bộ đồ theo phong cách “chất”, street style hay những bộ cánh vẫn thường diện mỗi khi đi chơi cùng bạn bè. Đây là buổi phỏng vấn, trang phục phải phù hợp với không khí trang trọng và chuyên nghiệp của một nhân viên sắp đi làm.

trang phục lịch sự, chỉn chu sẽ giúp ứng viên tạo được cái nhìn thiện cảm đầu tiên với người tuyển dụng trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Vì thế dù bạn là nam hay nữ, hãy chọn cho mình bộ trang phục thật lịch sự nhưng vẫn đảm bảo đủ sự tự tin cho chính mìn khi đối diện với nhà tuyển dụng nhé.

3. Hành trang kiến thức

Kiến thức mỗi người có được là cả một quá trình học tập, tìm hiểu, không phải một ngày mà có được. Tuy nhiên trước buổi phỏng vấn, cần xác định lĩnh vực mà doanh nghiệp mình dự định sẽ ứng tuyển, từ đó hệ thống lại một số kiến thức cần biết để có thể thật sự tự tin ứng xử với nhà tuyển dụng. Nắm được những kiến thức then chốt cũng đồng nghĩa với việc bạn chứng tỏ cho doanh nghiệp thấy mình thật sự nghiêm túc trong việc nghiên cứu vấn đề và sẽ ghi không ít điểm trong mắt họ đấy.

4. Thái độ và phong thái

Đa phần các doanh nghiệp đều quan tâm rất nhiều đến thái độ của nhân viên khi làm việc. Có thể họ không giỏi nhưng nếu thái độ tốt, họ vẫn có thể được trọng dụng. Vậy khi đi phỏng vấn cũng vậy. Hãy tỏ ra mình là một người “biết điều”, có thái độ tích cực, tôn trọng đối với người phỏng vấn, cũng là tôn trọng chính mình. Nụ cười luôn trên môi, thái độ luôn niềm nở thì chắc chắn bạn sẽ có điểm cộng.

5. Một số điều cần lưu ý

Khi đi phỏng vấn, nên lắng nghe chăm chú những điều nhà tuyển dụng nói. Hãy tự tin đối diện và nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng, điều này không những rèn cho chúng ta sự tự tin khi đi phỏng vấn mà còn giúp cho doanh nghiệp thấy rằng họ đang được tôn trọng. Đồng thời, việc biết những gì nên nói, không nên nói cũng là cần thiết, chỉ thật sự nói, hỏi những điều cần thiết, tránh nói lan man, gây loãng cho buổi phỏng vấn.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng không nên nói sai sự thật về bản thân mình. Mình như thế nào cứ nói ra như thế ấy, việc thiếu trung thực là một điểm trừ rất lớn trước nhà tuyển dụng. Thật thà chấp nhận và trình bày những khuyết điểm của bản thân một cách khéo léo cũng chính là điều cần thiết để giúp doanh nghiệp nhìn ra được phần nổi, phần chìm trong chúng ta và có kế hoạch đào tạo phù hợp.

Trước khi phỏng vấn, chắc hẳn ai cũng không tránh khỏi phần hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên hãy thật tự tin và trang bị trong balo những hành trang cần thiết, hãy xem đây là một cuộc trải nghiệm thú vị trong không khí sôi động của ngày hội nghề nghiệp lớn nhất UFM, để cho tinh thần thật thoải mái và từ đó kết quả phỏng vấn sẽ diễn ra như mong muốn.

Chúc các UFMers có một ngày trải nghiệm ngày hội thật sự bổ ích và sẽ tìm được cho mình cơ hội nghề nghiệp ưng ý nhất trong tương lai.

Đức Tài


 

Các tin khác :