[Đăng ngày: 16/11/2017]

Sáng ngày 15/11/2017, Cuộc thi Khởi nghiệp “Startup Speedway 2017” chính thức được khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên với sự tham gia đông đảo hơn 400 sinh viên đến từ nhiều trường ĐH trên toàn TP.HCM. “Startup Speedway 2017” - Cuộc thi Khởi nghiệp mang quy mô cấp thành, lần đầu tiên được tổ chức bởi Đoàn Trường ĐH Tài chính – Marketing và Nhà văn hóa thanh niên dưới sự bảo trợ chuyên môn từ khoa Quản trị kinh doanh. Đây là một sân chơi lớn, bổ ích và chất lượng, là nơi chấp cánh cho những giấc mơ kinh doanh, những ý tưởng khởi nghiệp được hình thành, phát triển. Cuộc thi được tài trợ bởi Học viện ngôn ngữ Á Châu ALUNI, Công ty TNHH Đào tạo Kỹ năng mềm VietSkills và Công ty TNHH Boardgame Việt.

Buổi khai mạc vinh dự có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Hiến – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing, ThS. Phạm Quốc Luyến – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Đ/c Nguyễn Hồng Lâm – Phó Bí thư chi bộ, Trưởng phòng đào tạo Nhà văn hóa Thanh niên, TS. Nguyễn Thị Thúy Hường (Phó ban Tuyên truyền - Hội Luật gia TP.HCM), Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó chủ tịch Hội luật gia TP. HCM ), Ông Lê Hoàng ( Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam ), anh Trần Đăng Khoa (CEO TechDev Corporation ), chị Hồ Phương Thảo (CEO Boardgame Việt ) cùng các thầy, cô đại diện đến từ các khoa, ngành đào tạo và đơn vị hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, khởi nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng, nó hỗ trợ việc hình thành mạng lưới các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo ra việc làm cho xã hội, tạo ra giá trị cho xã hội bằng các sản phẩm có giá trị tinh thần, vật chất…và cuộc thi là một trong những môi trường tốt để các bạn sinh viên được trải nghiệm, được thỏa sức sáng tạo và thể hiện niềm đam mê kinh doanh của mình. Những ý tưởng khởi nghiệp được hình thành chủ yếu bởi các bạn trẻ đam mê làm giàu và sáng tạo, nhất là những bạn sinh viên đang đi học hoặc vừa ra trường. Những con người trẻ tuổi này tràn đầy nhiệt huyết, họ cũng có đủ sự nhanh nhạy, khả năng nắm bắt những kiến thức và công nghệ mới, có lòng can đảm và khát khao khẳng định bản thân hơn những vị tiền bối đi trước mặc dù những người đi trước lại có nhiều lợi thế về kinh nghiệm hơn. Vì thế nếu bạn còn trẻ và chưa có gì trong tay, đừng lo sợ gì cả, hãy cứ thử nghiệm và thất bại. Khởi nghiệp không bao giờ là sự lựa chọn dễ dàng, nó không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm và lòng kiên trì, đủ dũng cảm để đối mặt với những chông gai thử thách có thể gặp phải trên con đường khởi nghiệp thì có lẽ đây chính là con đường phù hợp với bạn.

Phần quan trọng nhất của buổi Khai mạc - Nghi thức nhất nút “Kick Off” chính thức khởi động cuộc thi "Startup Speedway 2017" đã được thực hiện bởi TS. Nguyễn Văn Hiến, ThS. Phạm Quốc Luyến và đồng chí Nguyễn Hồng Lâm.

Sau lễ khai mạc cuộc thi, Talkshow “Thanh niên với Pháp luật Việt Nam - Khởi nghiệp – Hơn cả sự nghiệp” dưới sự dẫn dắt của MC duyên dáng TS. Nguyễn Thị Thúy Hường cùng các khách mời chuyên môn xoay quanh những vấn đề Khởi nghiệp, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, chuyên môn chuyên sâu, các kĩ năng cần thiết của một nhà khởi nghiệp và yếu tố đam mê trong chặng đường khởi nghiệp của bản thân họ nhằm giúp cho sinh viên những kiến thức, hiểu hơn các yếu tố luật pháp, các yếu tố ngoài luật pháp trong khởi nghiệp để chuẩn bị sẵn sàng cho dự án khởi nghiệp còn đang ấp ủ. Bên cạnh đó, chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng phòng hợp tác quốc tế Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cũng đã thông qua các dự án hỗ trợ khởi nghiệp của chính phủ giúp các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thực hiện việc huy động vốn một cách dễ dàng hơn. Kết thúc buổi hội thảo là phần câu hỏi về luật pháp đối với doanh nghiệp của MC Thúy Hường đã thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên cùng các quà tặng hấp dẫn, vô cùng giá trị.

Hồng Quân, Tâm Cao, Tiên Lập
Hình ảnh: Thanh Ngân, Bội Bình, Xuân Quỳnh


 

Các tin khác :