[Đăng ngày: 16/02/2017]

Với mong muốn hỗ trợ sâu sát và tốt nhất cho các bạn học sinh trong việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, cũng như cung cấp các Thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ GD&ĐT nói chung và UFM nói riêng, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã tham dự 2 ngày hội lớn do Báo Tuổi trẻ và Báo Thanh niên tổ chức vào ngày ngày 15/1/2017 và 12/2/2017 vừa qua. Sắc vàng UFM đã tạo ấn tượng mạnh mẽ tại các ngày hội với sự tham dự hàng ngàn thí sinh, phụ huynh tham gia.

GIAN HÀNG UFM TẠI NGÀY HỘI BÁO TUỔI TRẺ - ĐỘC, LẠ, CHẤT

Ngày hội Tuyển sinh & hướng nghiệp là sự kiện thường niên lớn nhất nằm trong chuỗi các hoạt động tuyển sinh do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Ngày hội đã tạo được uy tín rất lớn đối với học sinh trong những năm qua, tuy nhiên hoạt động này vẫn không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin kịp thời và chi tiết cho các bạn thí sinh. Năm 2017 cũng là cột mốc đánh dấu chặng đường 15 năm chương trình được thực hiện.

Đến với ngày hội được tổ chức tại ĐH Bách Khoa Tp. HCM, các học sinh cuối cấp được các tư vấn viên tại các gian hàng trình bày cặn kẽ về quy cách tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia buổi Tư vấn chuyên sâu các khối ngành Khoa học xã hội, Sư phạm, Kinh tế tài chính, Luật, Y dược, Quân đội và Công an tại hội trường lớn của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Từng đoàn học sinh trong thành phố và các tỉnh đổ về ngồi kín cả khán phòng có thể thấy được mùa tuyển sinh năm nay được quan tâm nhiều hơn những năm trước.

Ngày hội được diễn ra với sự tham gia của 89 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp cùng sự góp mặt của hơn 30.000 học sinh đến từ các trường THPT trong và ngoài thành phố, hơn 175 gian tư vấn, 3 sân khấu với hàng chục tư vấn viên là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục nói chung và các kỳ tuyển sinh nói riêng. Rất nhiều hoạt động thiết thực được diễn ra ngay tại các gian hàng để thu hút và tạo ấn tượng với các bạn học sinh.

Năm 2017, trường ĐH Tài chính – Marketing dự kiến tuyển sinh 2500 chỉ tiêu. Theo đó, ngoài 3 tổ hợp xét tuyển truyền thống còn có thêm một tổ hợp môn thi xét tuyển mới là khối A16 với môn Toán, Ngữ văn bắt buộc và một môn Khoa học Tự nhiên.

Không hòa lẫn vào đâu đi được, màu áo vàng nổi bật của các thầy cô cùng tư vấn viên của trường ĐH Tài chính – Marketing tại gian hàng số 90, 91, 92 và 93 nhanh chóng ghi dấu ấn trong mắt các học sinh. Thu hút hơn 10.000 lượt học sinh, phụ huynh tới gian hàng của mình, các thầy cô cũng đã tư vấn chi tiết về việc lựa chọn ngành nghề, các chuyên ngành đào tạo của trường, điểm chuẩn của từng ngành ở những năm trước để học sinh tham khảo cũng như hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ xét tuyển vào trường nhằm giúp các bạn có sự lựa chọn chính xác và trúng tuyển ngay từ nguyện vọng đầu tiên. Là người đã từng tiếp xúc và cọ xát với kỳ thi THPT Quốc Gia, hơn ai hết tư vấn viên – những sinh viên cũng từng là thí sinh – hiểu rõ hơn cả tâm tư, nguyện vọng của các bạn học sinh, từ đó nhiệt tình tư vấn tâm lý và và gỡ rối mọi thắc mắc cho học sinh và các bậc phụ huynh. Sự xuất hiện của các lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục là nét riêng của gian hàng UFM so với các trường bạn. Đây là điểm mới của nhà trường được áp dụng từ năm 2016 với mong muốn định hướng nghề nghiệp theo từng chuyên ngành đào tạo của nhà trường cho các học sinh ngay trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học và được đánh gia rất cao.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là sau khi ra trường em có thể làm được những việc gì và ngành nào có nhiều cơ hội việc làm nhất. Rất nhiều bạn bị thu hút và ấn tượng mạnh bởi tên ngành ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ông Phan Trường Duy - Trưởng bộ phận đào tạo của Lotte Legend cũng đưa ra lời khuyên cho các sĩ tử năm nay và khuyên rằng định hướng rõ con đường nghề nghiệp ngay từ lúc này là rất cần thiết và ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn trường, chọn ngành.

Gian hàng của UFM thu hút rất đông các bạn học sinh ngay từ những phút đầu tiên.

Sự tư vấn, định hướng ngành nghề từ những vị lãnh đạo doanh nghiệp là một trong những điểm thu hút nhất của gian hàng UFM tại ngày hội.

Điểm mới của gian hàng UFM năm nay so với các ngày hội trước là sự xuất hiện của khu triển lãm UFM, nơi trưng bày các thông tin tuyển sinh năm 2017 cũng như bề nổi đáng nể của các hoạt động phong trào của trường tính chất của từng ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, qua đó sẽ giúp các em có được định hướng tốt hơn và từ đó chọn được ngành học phù hợp nhất cho mình.

Các trò chơi tại Ngày hội thu hút học sinh tham gia

Trải qua một ngày tìm hiểu tại 4 gian hàng của trường ĐH Tài chính - Marketing, giờ đây chắc chắn rằng các bạn học sinh cũng như quý vị phụ huynh đã ít nhiều tìm ra lời giải đáp cho những băn khoăn, lo lắng ban đầu của mình về kỳ thi THPT Quốc Gia. Mong rằng với tất cả tâm huyết cùng sự tận tình trong quá trình tư vấn, các thầy cô và các chuyên gia của trường đã giúp các bạn có thêm nguồn động lực, trang bị một tâm lý vững vàng và tự tin trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017. Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay thật sự đã tạo được dấu ấn đối với bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các em có được những kiến thức cần thiết, bổ ích về cách thức xét tuyển cũng như những thông tin về ngôi trường sắp tới để có những tính toán chính xác nhất cho kỳ thi quan trọng của mình.

SẮC VÀNG UFM TẠO ẤN TƯỢNG TẠI NGÀY HỘI TƯ VẤN MÙA THI BÁO THANH NIÊN

Ngày 12/2/2017 vừa qua, gần 10.000 học sinh THPT từ TP.HCM và khắp các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu đổ về khu vực nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM để tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi. Được biết đây là ngày hội thường niên do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức. Tuy nhiên đây lần đầu tiên chương trình này được thực hiện với quy mô lớn tại nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM.

Được sự hỗ trợ và quan tâm sâu sắc từ phía Bộ GD-ĐT nói chung và Sở GD-ĐT ở các tỉnh nói riêng, chương trình hoàn thành mục đích đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng cho học sinh, đồng thời đạt được mục tiêu ban đầu trong việc chia sẻ những phương thức tuyển sinh chính thức của các trường, giải đáp cặn kẽ những băn khoăn của các em và quý phụ huynh cũng như thông tin thêm những thay đổi mới của mùa tuyển sinh năm nay.

Đối với các em học sinh khối 12 sắp chạm đến ngưỡng cửa đại học thì việc tham gia những buổi tư vấn chuyên sâu như thế này là không bao giờ thừa. Hiểu được điều đó, các trường đại học, cao đẳng ngày càng đẩy mạnh hoạt động tư vấn tại các ngày hội nhằm thu hút và chiêu mộ nhân tài. Đó cũng chính là lý do vì sao tại các gian hàng đều có sự góp mặt của những thành viên kỳ cựu, những giảng viên, tư vấn viên có kinh nghiệm để truyền đạt hết những hiểu biết của mình về kỳ thi cho các em học sinh.

Lắng nghe tư vấn trực tiếp từ các anh chị đến từ các doanh nghệp là một lợi thế.

“Cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển như thế nào? Quy cách tuyển sinh năm nay ra sao? Thời gian và thời lượng thi mỗi môn có gì mới?” là những điều khiến phụ huynh hoang mang còn thí sinh thì bối rối. Năm 2017 là một năm có rất nhiều biến động trong việc cải cách quy chế thi khi mà tháng 12 năm 2016, Bộ GD-ĐT vừa mới công bố quy định bỏ điểm sàn tuyển sinh đại học thì mới đây đầu tháng 2 năm 2017 thì quy định này chính thức bị bãi bỏ vì nhận khá nhiều ý kiến phản đối.

Thí sinh cảm thấy bối rối vì các phương án tuyển sinh mới của các trường

Tại buổi tư vấn chuyên sâu nhóm ngành Xã hội, Sư phạm, Sức khỏe, Kinh tế, Ngân hàng, Luật, Kỹ thuật và Công nghệ, ThS. Hứa Minh Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing nhận định: “Sinh viên tốt nghiệp khối ngành kinh tế từ năm 2017 trở đi sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở nên các em thí sinh năm nay hãy mạnh dạn đăng kí”. Cũng trong khuôn khổ hội trường Nhà điều hành ĐH Quốc Gia TP.HCM, các bạn học sinh còn có cơ hội lắng nghe tư vấn tâm lý sức khỏe mùa thi từ Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và được giải đáp trọng tâm thông tin ngành nghề và cách thức xét tuyển từ các thầy, cô là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Trưởng, Phó các phòng ban của các trường ĐH danh tiếng.

ThS. Hứa Minh Tuấn phát biểu tại bổi tư vấn chuyên sâu các nhóm ngành

Năm 2017, trường ĐH Tài chính – Marketing dự kiến tuyển sinh 2500 chỉ tiêu. Theo đó, ngoài 3 tổ hợp truền thống A00 (Toán - Vật lý - Hóa học), A01 (Toán - Vật lý - Tiếng Anh) và D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh) thì năm nay, nhà trường có thêm một tổ hợp mới phù hợp với cách sắp xếp môn thi theo sự thay đổi của Bộ GD-ĐT. Đó chính là tổ hợp A16: Toán - Ngữ văn - Khoa học tự nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học). Và với tổ hợp xét tuyển mới này, các sĩ tử của chúng ta sẽ có đến 4 sự lựa chọn tổ hợp, 4 con đường khác nhau để bước vào ngôi nhà chung UFM. Tuy nhiên, chính sự thay đổi này càng nhắc nhở các bạn phải cẩn trọng hơn trrong việc xác định rõ thế mạnh của mình và đòi hỏi các bạn phải có một kế hoạch ôn tập thật tốt ngay từ bây giờ.

Các chuyên gia tư vấn cụ thể về ngành học và định hướng nghề nghiệp tương lai

Đến hẹn lại lên, khi mùa tuyển sinh bắt đầu cũng là lúc các em học sinh khối 12 bị đè nặng trên vai gánh nặng tâm lý. Vậy làm thế nào để đảm bảo sức khỏe, tâm lý để các em thoải mái ôn tập trong mùa thi chính là câu hỏi mà quý phụ huynh đặt ra khi dắt con em tham gia ngày hội. Các tư vấn viên áo vàng quen thuộc của trường ĐH Tài chính – Marketing nhanh chóng ghi dấu ấn trong mắt các học sinh và quý phụ huynh khi nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của chính các bạn ấy.

Thu hút hơn 3000 lượt học sinh, phụ huynh tới gian hàng của mình, các thầy cô và các tư vấn viên trường ĐH Tài chính – Marketing liên tục nhận được những phản hồi của các thí sinh về những đổi mới của quy chế tuyển sinh năm nay. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đa số các bạn khá hứng thú về hình thức thi trắc nghiệm của môn Toán, các bạn có nhiều cơ hội làm bài theo cảm tính và không phải lo lắng vì sợ mất điểm phần trình bày. Tuy nhiên nhược điểm khá lớn là không hề có nội dung giới hạn như khi thi tự luận ở các năm trước, thí sinh phải ôn luyện lượng kiến thức rất rộng mới mong có cơ hội trúng tuyển vào trường mình yêu thích. Nhưng nhìn chung các bạn khá hài lòng về những thay đổi này của Bộ Giáo dục – Đào tạo và tỏ ra rất quyết tâm cho kỳ thi mang tính quyết định sắp tới.

Các bạn học sinh tỏ ra rất hào hứng với trò chơi quay số trúng thưởng tại gian hàng UFM.

Trải qua một ngày cùng các tư vấn viên áo vàng của trường ĐH Tài chính – Marketing tham gia tìm hiểu các thông tin tuyển sinh năm 2017 và gỡ rối tâm lý mùa thi, chắc hẳn rằng giờ đây tâm lý hoang mang ban đầu của các bạn đã vơi đi hơn một nửa. Đừng lo lắng, áp dụng ngay những lời khuyên và bí kíp từ các chuyên gia tại ngày hội để từ đó lập ra cho mình một kế hoạch ôn tập hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ thật tự tin và vững vàng vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 một cách thật xuất sắc!

Những hình ảnh về ngày hội các bạn vui lòng truy cập fanpage: Tuyển sinh Đại học Tài chính – Marketing trên facebook (www.facebook.com/tuyensinhufm) để biết thêm chi tiết!

Kim Cương, Phạm Hạnh, Thành Nhân


Các tin khác :