[Đăng ngày: 14/11/2017]

Ngày 13/11/2017, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cơ chế tài chính và sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập”. Tham dự tọa đàm có sự hiện diện của TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc.

Hình DSC_3957 Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Hoàng Đức Long, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh việc hợp nhất giữa hai đơn vị sẽ dẫn đến những vấn đề về tài chính, cơ sở vật chất cũng như những vấn đề khác mà cả hai bên, nay là những thành viên trong cùng một nhà phải cùng nhau ngồi lại để tìm ra được phương hướng hợp nhất các vấn đề chung.

Đoàn chủ tịch điều hành tọa đàm (Từ trái qua ThS. Hứa Minh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Hiến, UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng)

Theo đó, ngày 31/8/2017, ĐH Tài chính – Marketing và CĐ Tài chính – Hải quan đã chính thức sáp nhập thành một với tên gọi trường Đại học Tài chính – Marketing. Đây là một trong những sự kiện chính trị quan trọng, mở ra cơ hội mới cho cả hai bên, song song đó cũng đặt ra những thách thức, nhất là về vấn đề tài chính và cơ sở vật chất.

Cô Đinh Nam Bình – Quyền Trưởng phòng Kế hoạch – tài chính phát biểu tại buổi tọa đàm

ThS. Nguyễn Hồng Thanh – Trưởng phòng Quản trị thiết bị trình bày tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đoàn chủ tịch cùng các đại biểu đã thông qua các bài tham luận từ các đơn vị trực thuộc. Trong đó, có thể kể đến những bài tham luận đáng chú ý như: Cơ chế tài chính của trường ĐH Tài chính – Marketing sau sáp nhập (Phòng Kế hoạch – Tài chính); Đánh giá thực trạng và giải pháp phát triển cơ sở vật chất của trường sau sáp nhập (Phòng Quản trị thiết bị); Quản lý nhân sự đối với các đơn vị sự nghiệp trực thuộc trường được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Phòng Tổ chức – Hành chính) cùng những bài tham luận khác.
Sau buổi tọa đàm, nhà trường nói chung và từng bộ phận chuyên môn nói riêng sẽ tiến hành giải quyết các vấn đề theo như kiến nghị của các bài tham luận. Trên cơ sở đó, cơ chế tài chính cũng như vấn đề về cơ sở vật chất sẽ sớm được ổn thỏa, đảm bảo đúng tiến trình đi vào hoạt động của nhà trường sau sáp nhập.

Đức Tài, Hồng Quân


 

Các tin khác :