[Đăng ngày: 28/12/2017]

Sáng ngày 27/12/2017, trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức Hội thảo quốc tế với chuyên đề “Normal and Non-normal Approximation by Stein’s Method” với sự tham dự của Giáo sư Qi-Man Shao, Trưởng Khoa Thống kê, Đại học Hong Kong Trung Quốc cùng lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa cơ bản cùng các thầy cô giảng viên bộ môn toán thống kê, các nghiên cứu sinh và học viên cao học cùng chuyên ngành.

Tại buổi hội thảo, Giáo sư Qi-Man Shao cùng các đại biểu tham gia đã trao đổi, bàn luận sôi nổi và cùng nhau phân tích các kết quả mà Giáo sư đã dày công nghiên cứu trong thời gian vừa qua về lĩnh vực xác suất, thống kê. Đây là cơ hội để các giảng viên bộ môn Toán - Thống Kê khoa Cơ bản học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đặc biệt có cơ hội đón nhận và trao đổi những kết quả nghiên cứu trong chuyên môn với một chuyên gia giỏi về lĩnh vực Lý thuyết xác suất-Thống kê, ứng dụng. Bên cạnh đó, tạo điều kiện giúp các giảng viên đại học, các nhà nghiên cứu toán, NCS và học viên cao học chuyên ngành Xác suất Thống kê tiếp xúc với chuyên gia quốc tế về Phương pháp Stein để học hỏi và trao đổi về các kết quả nghiên cứu.

Giáo sư Qi-Man Shao, Trưởng Khoa Thống kê, Đại học Hong Kong Trung Quốc là một chuyên gia đầu ngành của Lý thuyết xác suất và Thống kê thế giới có buổi trình bày báo cáo nghiên cứu về “Normal and Non-normal Approximation by Stein’s Method”.

Hồng Quân


 

Các tin khác :