[Đăng ngày: 19/06/2017]

Ngày 17/6/2017, Trường ĐH Tài chính – Marketing tổ chức Ngày hội tuyển dụng – Job Fair UFM năm 2017. Đây là sự kiện nghề nghiệp thường niên lớn nhất của nhà trường, thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên, doanh nghiệp, các báo, phương tiện truyền thông đại chúng. Đây là lần thứ 5 nhà trường tổ chức ngày hội tuyển dụng và cho thấy rõ sự đầu tư về quy mô, công tác tổ chức cũng như chất lượng các doanh nghiệp tham dự tại ngày hội.

Lễ khai mạc Ngày hội tuyển dụng UFM 2017 có sự tham gia của Đảng ủy - Ban Giám hiệu trường ĐH Tài chính – Marketing, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc trường, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các đơn vị báo chí và hơn 3.000 sinh viên trong cũng như ngoài trường. Năm nay, Job Fair UFM nhận được sự tài trợ vàng bởi Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank); tài trợ đồng bởi Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank), Công ty TNHH MTV Thương mại Nhà hàng Vương quốc (Kingdom), Công ty Vina Outsource, Công ty cổ phần Động lực (Motives Group), Nhãn hiệu trà Dilmah và được bảo trợ thông tin bởi Cổng thông tin thực tập Internship.

Với mong muốn trở thành cầu nối hữu hiệu giữa sinh viên nhà trường với doanh nghiệp, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có việc làm ngay trước khi ra trường, ngày hội tuyển dụng được tổ chức với quy mô tăng dần theo từng năm. Năm 2017, Job Fair UFM có 98 doanh nghiệp đến tuyển dụng, gồm 6.000 vị trí cho sinh viên, từ thực tập sinh đến bán thời gian hay toàn thời gian, với đa dạng các lĩnh vực từ ngân hàng, bất động sản, giáo dục đến thương mại, marketing và các lĩnh vực kinh tế liên quan.

Đặc biệt từ năm 2016, ngày hội tuyển dụng có lồng ghép hội thảo “Kỹ năng xây dựng hình ảnh và thương hiệu bản thân” với sự xuất hiện của ThS. Đào Lê Hòa An, giúp sinh viên nắm bắt kỹ hơn những kỹ năng cần thiết để làm hành trang đi phỏng vấn.

Chất lượng của ngày hội cũng ngày một được nâng cao. Số lượng doanh nghiệp và sinh viên đến ngày hội tăng dần qua các năm chính là minh chứng rõ nhất cho uy tín của ngày hội. Được biết các doanh nghiệp tham gia ngày hội có phản hồi tích cực về năng lực, tính chuyên nghiệp và kỹ năng của sinh viên UFM. Chính điều này đã giúp nhà trường hoàn thành được mục tiêu đề ra ban đầu là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và sinh viên.

Từng tham gia “Ngày hội tuyển dụng” năm 2015 và 2016 tại UFM, ông Lê Duy Tuấn – Phó Giám đốc Sacombank CN Tân Bình cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chuyên môn, tác phong và tinh thần làm việc của sinh viên Đại học Tài chính – Marketing. Lần thứ 3 tham gia chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ tìm được nguồn nhân lực trẻ năng động của trường”. Ông Tuấn cũng tin tưởng vào hình thức nộp hồ sơ tại chỗ đơn giản, thuận tiện, vừa giúp gắn kết doanh nghiệp với sinh viên, vừa tiết kiệm thời gian, giúp SV dễ dàng ứng tuyển vào vị trí yêu thích.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, hơn 1.600 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp ngay tại Ngày hội, các ứng viên khác tiếp tục được nhà tuyển dụng đặt lịch hẹn phỏng vấn ở vòng tiếp theo trong quy trình xét tuyển của đơn vị.

Thông qua ngày hội tuyển dụng, Ban Giám hiệu nhà trường cùng Ban Tổ chức ngày hội tin tưởng rằng nhà trường đã mang được sứ mệnh của mình đối với sinh viên, đáp ứng một phần chuẩn đầu ra của nhà trường và hơn hết là tạo được một nơi tập trung đông đảo doanh nghiệp, với bầu không khí sôi động và tạo ra nhiều lựa chọn, giúp sinh viên đưa ra được nhiều quyết định hơn cho con đường tương lai của mình.

Hồng Quân, Đức Tài, Thành Nam


 

Các tin khác :