[Đăng ngày: 28/11/2017]

Sinh viên năm ba và năm cuối của các khoa sẽ có các kỳ kiến tập, thực tập để tiếp xúc với môi trường thực tế và lấy đó làm tư liệu hoàn thành bài báo cáo của mình. Nếu như sinh viên ngân hàng, kế toán hay quản trị kinh doanh sẽ đến các công ty có chức năng đặc thù để kiến tập, thực tập thì sinh viên khoa Du lịch vì tính chất đặc thù nên đa phần sẽ đi kiến tập thông qua các tour thực hành nghề nghiệp do nhà trường tổ chức trước khi chính thức đi thực tập tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Năm nay, sinh viên của mỗi chuyên ngành trong khoa Du lịch được chia thành từng đợt khác nhau để đi kiến tập tại các địa điểm do Nhà trường thực hiện phù hợp với đặc thù ngành nghề như du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn. Từ giữa tháng 10, các tour bắt đầu được tiến hành và liên tiếp nhau, vừa kết thúc vào ngày 18/11/2017.

Với từng chuyên ngành cụ thể của khoa như lữ hành, quản trị nhà hàng, quản trị khách sạn mà sinh viên được bố trí đến những địa điểm có cơ sở vật chất đủ để cho các bạn có thể vận dụng kiến thức lý thuyết của mình, hầu hết đều đạt chuẩn từ 3 sao trở lên. Năm nay, có những địa điểm tiếp nhận các đoàn thực hành nghề nghiệp của sinh viên UFM như Khu Du lịch Damb’ri (Bảo Lộc, Lâm Đồng), Khu Du lịch Hương Phong (Hồ Cốc, Bà Rịa – Vũng Tàu), Sealink resort (Phan Thiết), các tỉnh miền Tây và các tỉnh miền Trung đối với các tour lữ hành.

Sau khi kết thúc các tour, sinh viên sẽ viết bài báo cáo để nộp về cho khoa và xem như hoàn thành kỳ kiến tập của mình trước khi chính thức đi thực tập tại doanh nghiệp.

Hồng Quân, Đức Tài


 

Các tin khác :